Nếu như hương nước hoa mùa hè thanh mát, mùa đông nồng nàn thì vào mùa thu, các nàng thường tìm đến với những loại có mùi dịu nhẹ, ngọt ngào, lãng mạn như tiết trời mát mẻ đặc trưng. Dưới đây là 4 loại nước hoa được đánh giá phù hợp nhất với tiết thu:

1. Rose D’Arabie của Armani Privé

1-1377311667.jpg

Nằm trong bộ sưu tập mang tên “Nghìn lẻ một đêm”, lấy cảm hứng từ câu chuyện huyền thoại cùng tên. Nhà thiết kế nói rằng, ông muốn tạo nên một mùi hương mang “giai điệu sa mạc” của vùng Trung Đông, nơi hoa hồng được xem là “nữ hoàng”. Hương thơm từ hoa hồng được chọn là mùi chính cho loại nước hoa đại diện cho phương Đông bí ẩn, kết hợp với nghệ tây, hoắc hương và hổ phách vàng để tăng thêm sự nồng nàn.

2. Carven Le Parfum của Carven

2-1377311668.jpg

Theo nhà thiết kế Guillaume Henry, nước hoa Carven Le Parfum mang mùi thơm của một bó hoa vừa hái, với chút tinh tế và tươi mát. Hoa nhài cùng lục bình màu trắng, hoa đậu kết hợp cùng gỗ đàn hương là tạo nên hương thơm ngọt ngào tới tận tim của Carven Le Parfum. Hương cuối là sự tổng hòa của hoắc hương, gỗ đàn hương, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

3. Honey của Marc Jacobs

3-1377311668.jpg

Giống như những thiết kế thời trang sáng tạo, Marc Jacobs biến hóa lọ nước hoa của mình với hình ảnh chú ong mật, điểm các sọc đen vàng, tạo nên sự nổi bật và thu hút. Hương đầu tiên là mùi trái cây hỗn hợp với lê, cam, quýt rất ngọt ngào, điểm thêm mùi hoa cam, kim ngân… Hương cuối là sự hòa quyện của mùi mật ong, gỗ đàn hương… đem đến cho nàng chút ấm áp mà tươi mát.

4. Fleur de Chine của Tom Ford

4-1377311668.jpg

Fleur de Chine nồng nàn, cổ điển là loại nước hoa lấy cảm hứng từ một bộ phim của Trung Quốc. Hương thơm được “dệt” từ hoa lan và mẫu đơn, cộng với hoa mận dịu nhẹ. Hương cuối có sự pha trộn của hoa mộc lan, hoa nhài, các loại hoa trà truyền thống Trung Hoa.