Khi sử dụng đúng cách, bạn có thể khiến người khác mê mẩn. Thủ thuật là gì? Mình viết để những ai đang bắt đầu sử dụng nước hoa tham khảo.


1. Phân loại nước hoa theo hàm lượng tinh dầu.
Là con gái, chắc hẳn mỗi chúng ta đều có ít nhất vài lọ nước hoa trên bàn trang điểm của mình. Vui lòng hiểu các quy tắc đọc nước hoa:

– Parfum: hàm lượng tinh dầu hương thơm từ 20% trở lên. Đây là loại nước hoa tươi thơm nhất nhưng cũng tốt.

– Eau de tollette: hàm lượng tinh dầu lưu lại trong khoảng 8% -15%, lưu giữ mùi hương từ 3 – 4 giờ.

– Eau de cologne: hàm lượng dầu thơm 4% -8%, lưu hương khoảng 1-2 giờ.

– Eau fralche: hàm lượng dầu khoảng 1-3%, nhanh chóng làm biến mất mùi hôi.

2. Nước hoa chọn cách
– Nên mua lọ nước hoa tầm trung từ 30ml – 50ml (trừ khi giảm giá) 100ml cho 50ml thì nên mua. Tôi thường có rất nhiều nước hoa, và ít nước hoa hơn. Phụ nữ nếu có khoảng 4-5 chai 50ml thì phải duy trì 3 năm mới hết. Vậy nếu có nhiều hơn 10 chai thì sao? Chai nào cũng 100ml, khi nào dùng hết? Hóa ra chỉ cần mua chai nhỏ. Một điều nữa là nước hoa không có hạn sử dụng, càng để lâu càng tốt, nhưng mở nắp trên 5 năm mùi hương sẽ yếu đi một chút.

– Không nên mua nước hoa chỉ vì đó là thương hiệu nổi tiếng, hãy mua nước hoa theo túi tiền, theo điều kiện kinh tế, theo sở thích và nhu cầu sử dụng mùi hương.

 

Dùng vào mùa đông, bạn nên tìm những loại có mùi hương gỗ, ấm. Tôi vẫn bán những chai nước hoa vài trăm nghìn không rõ nhãn hiệu. Nhưng mùi hương rất lạ. Khách sạn cũng thừa nhận.

– Viết thế này thì tôi đảm bảo sẽ bị ném đá, nhưng tôi chưa bao giờ bỏ tiền ra mua nước hoa ở các trung tâm thương mại ở Việt Nam, vì nghe nói là hàng trộn, thế thôi, nhiều người lắm. , chỉ căn phòng xa.

3. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của nước hoa?
– Nước hoa mua về không cần vứt đi, phải cất vào hộp, dùng đến hết vì giúp giữ được mùi hương trong lọ. Khó “rách” một chút, sau mỗi lần sử dụng nên cất cẩn thận vào hộp.

Tôi đã quen với việc sưu tầm mùi hương. Có những mùi hương tôi đã giữ được 10 năm mà bản chất của mùi hương vẫn vậy. Tôi nghĩ, nếu quản lý tốt, nước hoa sẽ “giữ được lâu”. Không quá phức tạp, bạn nên đựng nước hoa vào hộp. Mục đích của nước hoa là tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn nên để nước hoa ở nơi thoáng mát, tránh trường nóng trên 22 độ C, hoặc môi trường quá lạnh có thể khiến nước hoa bị đông cứng. Lớn như vậy, nước hoa không bao giờ thay đổi.

– Thói quen để nước hoa trong nhà tắm cũng không tốt cho lọ nước hoa của bạn, sự thay đổi nhiệt độ (đun sôi nước, lạnh), độ ẩm trong không gian tắm diễn ra thường xuyên và bị khóa chặt, nước hoa sẽ không còn vấn đề nữa dẫn đến hư hỏng và biến đổi mùi hương. .

4. Nước hoa đúng cách
– Vào mùa đông, tôi thường mặc hai lớp, lớp thứ nhất thoa trước, sau đó mới thoa lớp thứ hai.

Vào mùa hè, em kháng nước hoa và giữ được khoảng cách xa hơn, không bị bám mùi xa như mùa đông. Để giữ mùi hương nhẹ nhàng khắp cơ thể, nước hoa nhẹ nhàng lướt trên lớp sương mù đó.

– Xịt nước hoa ở đâu:

Vị trí, nước hoa
Để mùi hương được lâu, bạn cần xức nước hoa vào các huyệt đạo trên cơ thể như tai phải, dưới cổ, bên trong bàn tay, bên trong cổ tay, bên dưới đầu gối… Đó là những vị trí cấu tạo. . Da mỏng, các mạch máu nằm rất gần bề mặt da nên có xu hướng tỏa nhiệt nhiều hơn, do đó các phân tử mùi hương sẽ có thể sánh lại và lưu giữ mùi hương lâu hơn.

Tuyệt đối không thấm nước hoa lên trang sức. Nước hoa có thể làm đổi màu các đồ vật bằng kim loại.

– Tuyệt đối không xoa cổ tay

Tuyệt đối không chà xát cổ tay khi sử dụng nước hoa
Một số người có thói quen xoa hai cổ tay vào nhau sau khi thoa nước hoa. Tuy nhiên, đây thực chất là một cách làm không khoa học. Vì vậy, bạn chỉ cần xức nước hoa lên cổ tay và để tự nhiên, mùi hương sẽ lưu lại trên da lâu hơn.

Chúc một ngày tốt lành.