Mỹ  phẩm hữu cơ là mỹ phẩm có thành phần từ thiên nhiên hữu cơ tuyệt đối không có hóa chất hay hương tổng hợp, giúp làm đẹp da và không có bất kỳ tác dụng phụ nào, an toàn tuyệt đối với mọi loại da và sức khỏe của người dùng.

Thiên nhiên hữu cơ là thiên nhiên được sản xuất, nuôi trồng bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ, trong đó điểm khác biệt nhất của nông nghiệp hữu cơ là không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón tổng  hợp.

 

Mỹ phẩm hữu cơ đạt chuẩn hữu cơ là mỹ phẩm được các tổ chức được ghi nhận uy tín hoạt động trong các lĩnh vực kiểm định, giám sát chất lượng và của các sản phẩm hữu cơ: thực phẩm, mỹ phẩm hữu cơ..

ECOCERT là hiệp hội hữu cơ quốc tế, thành lập tại Pháp. Được thế giới ghi nhận là tổ chức uy tín hoạt động để giám sát và kiểm chứng về chất lượng của sản phẩm hữu cơ trên toàn thế giới. Trong đó ECOCERT đưa ra tiêu chuẩn COSMOS quy định về chất lượng mỹ phẩm hữu cơ: có ít nhất 95% thành phần từ thiên nhiên hữu cơ.

Các sản phẩm được tổ chức này chứng nhận sẽ được dán nhãn logo của ECOCERT trên bao bì và sản phẩm. Hàng năm, hiệp hội thực hiện kiểm định sắc xuất sản phẩm lưu hành để xác nhận quá trình canh tác nguyên liệu, thành phần, công thức, bao bì, quy trình và tài liệu truyền thông.